Wefinex – Hướng dẫn cách tạo mã 2fa sàn wefinex

Hiện nay khi bạn tham gia khởi tạo các tài khoản trên mạng họ sẽ yêu cầu bảo mật 2 lớp 2FA nhất là những bạn đã tham gia vào thị trường tiền điện tử thì chắc chắn đã không hề lạ lẩm gì đối với thuật ngữ này 2FA code thường được sử dụng cho các tài khoản ví điện tử, tài khoản sàn giao dịch…

khi tạo tài khoản họ sẽ bắt buộc bạn phải bật phương thức bảo mật 2FA code vậy hôm nay Mình sẽ chia sẻ đến các bạn 2FA code là gì? Cách để bảo vệ tài khoản sàn wefinex bằng 2FA code.

2FA code là gì?

2FA code là viết tắt của cụm từ (Two-factor authentication), nghĩa là xác thực 2 yếu tố hay là xác minh 2 bước, đây là một trong những tính năng bảo mật cực kỳ hiệu quả, giúp người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đăng nhập các tài khoản trái phép, chẳng hạn như: Tài khoản google (gmail), tài khoản facebook, hay tài khoản các sàn giao dịch tiền điện tử,….

Trên sàn giao dịch wefinex hay bất cứ sàn nào tài khoản nào khi bạn sử dụng hình thức bảo mật 2FA, thì ngoài việc bạn sử dụng tên đăng nhập hoặc địa chỉ email và mật khẩu như thông thường thì bạn còn phải nhập thêm một mã bảo mật 2FA thì mới có thể đăng nhập thành công. Hệ thống Mã 2FA code mỗi lần đăng nhập sẽ có một mã mới bạn sẽ lấy mã đó trên ứng dụng Authenticator và mỗi 30 giây lại đổi một lần.

Việc này giúp bạn bảo mật tài khoản tránh đăng nhập trái phép chống hack ngoài ra mã 2FA code còn liên quan đến việc chuyển tiền trên sàn nên các bạn cần hết sức cẩn thận.

Video hướng dẫn cách tạo mã 2fa sàn wefinex

Hưỡng dẫn bật 2FA code trên sàn wefinex

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm khi mới tạo tài khoản để bật được mã bảo mật 2FA các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet 3G 4G Wifi…

Và làm theo từng bước mình hưỡng dẫn nhé sau nhé.

Bước 1: các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản sàn wefinex tại địa chỉ https://wefinex.net

Bước 2: Các bạn truy cập vào mục hồ sơ rồi chuyển đến mục mã 2FA nhìn hình bên dưới để thao tác.

Tiếp tục di chuyển đến mục 2FA

Bạn bấm vào nút on màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới

Bước 3: Tải ứng dụng 2FA Authenticator

Bước này các bạn hãy lấy điện thoại lên google play hoặc appstore để tìm kiếm ứng dụng 2FA Authenticator và tiến hành cài đặt nó trên điện thoại của mình.

Nhìn vào hình ảnh bạn có thể thấy hiện nay đang có 2 ứng dụng 2FA bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cũng được.

Nhưng hôm nay mình sẽ hưỡng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng Google Authenticator nhé.

Sau khi cài ứng dụng song bạn tiến hành mở ứng dụng Google Authenticator lên và đăng nhập bằng tài khoản google của bạn.

Đây là hình ảnh minh họa nên đã có 2 mã đang chạy rồi nếu các bạn mới chua có gì thì sẽ không có 2 mã đó đâu nhé. Rồi sang bước tiếp theo.

Bước 4: Thêm mã 2FA code sàn wefinex

Bạn hãy bấm vào nút đấu + bên dưới phải màn hình và chọn quét mã để di điện thoại lên quét mã là song

Trường hợp 2 là bạn dùng tài khoản wefinex trên điện thoại thì hãy chọn hình thức nhập mã. các bạn chỉ cần copy mã bao gồm dãy số FFWXODAWOOSB6EHIZ5VLSTWEUT6B2 để dán vào ứng dụng là song.

Chú ý trước khi quét hoặc nhập mã hãy lưu lại hình ảnh QR hoặc Key Dãy ký tự vào một nơi an toàn như usb hoặc google drive để sử dụng trình khôi phục mã 2FA khi bị mất. Mình sẽ hưỡng dẫn ở ngay phần sau.

Bạn có thể thấy trên ứng dụng Google Authenticator có một mã số gồm 6 chứ số cứ sau 30 giây là lại đổi sang 1 dãy số khác.

Bước 5: Hoàn tất bật mã 2FA sàn wefinex.

Bạn hãy quay lại sàn wefinex với giao diện như hình

Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu và nhập mã 2FA đang chạy trên ứng dụng và bấm ok là thành công.

Như vậy bạn đã bật thành công mã 2fa sàn wefinex rồi.

Kết luận:

Vậy là bạn đã bật được 2FA code cho tài khoản sàn wefinex bây giờ các bạn có thể cập nhật thêm về thông tin cá nhận xác minh số điện thoại email và tiến hành chuyển tiền rút tiền một cách nhanh chóng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *